ಪ್ರಮುಖ ಪದಾರ್ಥಗಳಲ್ಲಿರುವ ಆಮ್ಲಗಳು
ನೈಸರ್ಗಿಕ ಪದಾರ್ಥಗಳಲ್ಲಿ ಸಿಗುವ ಆಮ್ಲಗಳು
ಕೆಂಪು ಇರುವೆ – ಫಾರ್ಮಿಕ್ ಆಸಿಡ್
ಗೋಧಿ – ಗ್ಲುಟಾಮಿಕ್ ಆಸಿಡ್
ಮೊಸರು – ಲ್ಯಾಕ್ಟಿಕ್ ಆಸಿಡ್
ವಿನೆಗಾರ್ – ಅಸಿಟಿಕ್ ಆಸಿಡ್
ಹುಣಸೆಹಣ್ಣು – ಟಾರ್ಟರಿಕ್ ಆಸಿಡ್
ಹುಲ್ಲು
ಎಲೆ
ಮೂತ್ರ – ಬೆಂಜೋಯಿಕ್ ಆಸಿಡ್
ನಿಂಬೆ, ಕಿತ್ತಲೆ – ಸಿಟ್ರಿಕ್
ಆಸಿಡ್
ಟೊಮೇಟೋ – ಆಕ್ಸಾಲಿಕ್ ಆಸಿಡ್
ಒಂದು ಹಣ್ಣಿನಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು
50 ಮಿಲಿ ಗ್ರಾಂ ನಷ್ಟು ಆಕ್ಸಾಲಿಕ್ ಆಸಿಡ್ ಇರುತ್ತೆ. ಕಡಿಮೆ ಪ್ರಮಾಣದ ಆಕ್ಸಾಲಿಕ್ ಆಸಿಡ್ ನಿಂದ
ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಯಾವುದೇ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಾಗುವುದಿಲ್ಲ.
ಪಾಲಕ್ ಸೊಪ್ಪು – ಪೋಲಿಕ್ ಆಸಿಡ್
ಈ ಆಸಿಡನ್ನು ವಿಟಮಿನ್ B9 ಎಂದಲೂ
ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ. ಇದು ಕೆಂಪು ರಕ್ತ ಕಣಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆಗೆ ಉಪಕಾರಿ.
ಸೇಬು – ಮಾಲಿಕ್ ಆಸಿಡ್ – ಮಾಲಿಕ್
ಆಸಿಡ್ ಹಣ್ಣುಗಳಿಗೆ ಹುಳಿ ರುಚಿಯನ್ನು ಕೊಡುತ್ತೆ, ಕಾಸ್ಮೆಟಿಕ್ ತಯಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಇದನ್ನು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ
ಬಳಸುತ್ತಾರೆ.
ಜಠರ – ಹೈಡ್ರೋಕ್ಲೋರಿಕ್ ಆಮ್ಲ
ಆಹಾರದ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಗೆ ಸಹಕಾರಿ
ಹಾಗೂ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಸೇರಿರುವಂತಹ ಕ್ರಿಮಿಗಳನ್ನು ನಾಶಮಾಡಲು ಉಪಯುಕ್ತ.
ಕಾರಿನ ಬ್ಯಾಟರಿ – ಸಲ್ಫ್ಯೂರಿಕ್
ಆಸಿಡ್
ಇದನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ
ಬಳಸ್ತಾರೆ. ಹೆಚ್ಚು ಅಪಾಯಕಾರಿಯಾದ ಆಸಿಡ್ ಆಗಿದೆ.
ತಂಪು ಪಾನೀಯ – ಕಾರ್ಬೋನಿಕ್
ಆಸಿಡ್
ಕೂಲ್ ಡ್ರಿಂಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮದ್ಯಗಳ
ತಯಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಬಳಸ್ತಾರೆ.
0 Comments